Nước Màu Dừa
$0.00
Chi tiết
Giới thiệu về Nước Màu Dừa
Món ăn dân dã mà thơm ngon trong mỗi bữa ăn của người Việt không thể thiếu đó là món kho, và để có món kho thơm ngon đẹp mắt không thể thiếu một nguyên liệu nhỏ nhưng cần thiết đó là: nước màu dừa (hay còn gọi là nước hàng). Nước màu dừa đã khoác trên mình chiếc áo màu vàng cánh gián đặc trưng và hương vị ngọt ngào đặc trưng của dừa thêm tạo cho các món kho thêm đậm đà, đẹp mắt. Để làm ra được hương vị đặc trưng ấy phải qua rất nhiều công đoạn.
Được sản xuất bằng phương pháp nấu cô đặc 100% từ nước Dừa Bến Tre cho ra nước màu dừa với chất lượng cao nhất mà vẫn giữ được hương vị riêng biệt, mùi thơm đặc trưng của dừa, có dạng sệt đậm đặc, màu cánh gián truyền thống chỉ nơi đây mới có.
Thành phần Nước Màu Dừa
- Không pha đường, mật đường, nước
- Không chất bảo quản, không phẩm màu, không hoá chất...
- Không pha loãng với các chất khác
- Chiết xuất 100% từ nước Dừa
Cách chế biến và bảo quản Nước Màu Dừa
Cách chế biến
Muốn sản xuất được nước màu dừa đạt chất lượng cao thì sau khi lấy nước thì phải cô đặc (thắng) ngay, không sử dụng nước dừa tươi đã bị chua. Phương pháp thắng nước màu dừa như sau: Trước khi nấu lấy miếng vải lọc hết cạn cát, bụi vỏ dừa, sau đó dùng chảo cho nước dừa tươi vào nấu. Có thể đổ từ từ nước để thắng hoặc đổ một lượt, để lửa nhỏ thắng để tránh cháy khét. Khi nước dừa tươi đã cạn bằng khoảng 1/3 hoặc ½ so với khối lượng nước ban đầu thì dùng vải sạch lọc cặn, cát và bụi dừa lần thứ 2 và tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi đạt màu và độ sánh như ý. Để biết khi nào nước màu dừa đạt, dùng vá canh múc thử, khi nước màu chảy xuống chậm và sánh là đạt. Để nước màu dừa có độ keo, sền sệt và có màu đẹp đều phải nấu liên tục 24 giờ, giữ ngọn lửa cháy nhỏ đều. Sau khi thắng nước màu, để nguội rồi cho vào chai, lọ để dùng dần. Với 240 lít nước dừa tươi sẽ thu được khoảng 10 lít nước màu. Loại nước màu dừa này không sử dụng màu thực phẩm và chất bảo quản nhưng có thể sử dụng cả năm không sợ hỏng.
Cách bảo quản
- Bảo quản Nước Màu Dừa nơi khô ráo thoáng mát.
- Tránh để Nước Màu Dừa dưới ánh nắng trực tiếp hay nơi ẩm ướt.
Công dụng của Nước Màu Dừa
- Dùng trong ướp cá, thịt..
- Làm tăng thêm hương vị đậm đà của món ăn
- Giúp cho món ăn nhìn ngon hơn
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- An toàn và có lợi cho sức khoẻ người tiêu dùng
Hướng dẫn sử dụng
- Bạn dùng đầu đũa hoặc muỗng cà phê chấm 1 lượng nước màu dừa đậm đặc bằng nửa muỗng cafê
- Sau đó cho thêm và trộn đều vào các món cá, thịt kho hay nướng.
- Tiến hành chờ khoảng 15 -30 phút cho nước màu dừa ngấm hoàn toàn vào thịt cá rồi bắt đầu chế biến.
Nước Màu Dừa nguyên chất là đặc sản Bến Tre được làm từ nước dừa tươi có màu vàng tươi thơm nước dừa ,làm cho món kho có màu bắt mắt thơm ngon hơn. Uy tín chất lượng là tiếng nói của Khách hàng. Hãy đến với Chính Gốc để được mua hàng nhanh nhất, chất lượng nhất.